Sunday, November 8, 2015

Bánh Bông Lan Trứng Muối (Salted Egg Cupcakes)

(Recipe from Savoury Days)

Bánh bông lan

  • 50 g cake flour + 50 g corn starch 
    (can replace with all purpose flour if cake flour is not available) 
    - sifted
  • 34 g veg oil + 46 g milk - room temp
  • 4 eggs - room temp
  • 100 g sugar
  • 1 tsp vanilla extract
  • 1/2 teaspoon cream of tartar
  • 1/2 teaspoon salt

1. Vặn lò 300 độ F. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

2. Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.

3. Cho lòng trắng trứng và muối vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho cream of tartar. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt. Chuyển sang tốc độ trung bình và bắt đầu cho từng chút đường vào đánh. Khi cho hết số lượng đường vào rồi thì chuyển sang tốc độ cao đánh thêm cho đến bông mềm nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

4. Trộn sữa, dầu ăn, lòng đỏ trứng với nhau. Từ từ đổ bột vào rồi trộn đều. 

5. Trộn phần hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bằng phương pháp fold. 

6. Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn để các bọt khí to vỡ bớt. Mang đi nướng khoảng 40-45 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

7. Lấy bánh ra khỏi lò và úp ngược xuống để bánh không bị xẹp. 

Sốt bơ trứng

  • 1 egg yolk 
  • 20 g corn starch 
  • 230 ml water 
  • 25 g sugar
  • 1 teaspoon salt
  • 25 g unsalted butter (melt)

-Trộn đều lòng đỏ trứng và đường. 

-Trộn đều hỗn hợp với tất cả nguyên liệu còn lại rồi lọc qua rây. 

-Cho vào nồi. Bật lửa, quấy đều đến khi hỗn hợp chuyển hơi sệt, nếm thử không thấy có vị bột chín thì bắc khỏi bếp, để nguội.

-Bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong 2 ngày. 

Sốt bơ trong

  • 20 g corn starch
  • 240 ml water
  • 45 g sugar
  • 1 teaspoon salt
  • 30 g unsalted butter (melt)

-Hòa tan 20 gram bột ngô với 1 ít nước (lấy từ phần 240 ml nước trong công thức).

-Cho các nguyên liệu (trừ phần nước pha bột ngô) vào nồi, quấy tan đều.

-Bật lửa to, quấy đều.

-Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho phần nước hòa tan bột ngô vào, quấy đều. Hạ lửa vừa, đun thêm 2 – 3 phút (quấy đều tay và liên tục trong khi đun), đến khi hỗn hợp chuyển sang trong suốt và hơi sệt, nếm thử không thấy có vị bột chín thì bắc khỏi bếp, để nguội.

-Bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong 2 ngày. 

No comments:

Post a Comment